Sushi chay ngũ sắc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu:

200g cơm sushi, 100g nấm gồm nấm hương, nấm kim châm, 100g rau củ gồm cà rốt, dưa leo, một miếng đậu hủ, 50g mè trắng rang vàng, vài lá rong nori, mù tạc wasabi, nước tương dùng kèm, dầu ăn.  

Ảnh: Nguyễn Luân

Thực hiện:

Để có cơm sushi, bạn chọn mua loại gạo Nhật, nấu vừa chín dẻo. Khi cơm nguội, trộn vào ít giấm sushi (Sushi vinegar). Nếu không có giấm này, có thể thay bằng giấm gạo, thêm ít muối đường.

Nấm bỏ gốc, rửa sạch. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, xắt hình que dài. Lần lượt xào riêng nấm và rau củ với ít dầu ăn, nêm thêm nước tương cho vừa ăn.

Đậu hủ cắt lấy hai đầu, bỏ ruột bên trong.

Khi cuộn sushi, chuẩn bị một mành tre, trải lá rong nori ra, cho cơm vào, kế đến là phần nhân tùy thích đã chuẩn bị, sau đó cuộn chặt lại. Hoặc có thể cuộn cơm bên ngoài, bên trong là rong nori và nhân. Thêm vào đó, có thể nhồi cơm vào đậu hủ. Cuối cùng là lăn qua mè rang vàng. Khi ăn, chấm kèm nước tương hòa mù tạc.

Hướng dẫn: Tạ Đình Nhựt (Vô Thường Quán, 68/8 Trần Quang Khải, Q.1, TP.HCM)

Meo.vn (Theo MNNM)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Sushi chay ngũ sắc (https://www.meo.vn/sushi-chay-ngu-sac.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *