Sườn non nấu quả sa kê ngọt bùi giải nhiệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vị bùi bùi của sa kê quyện lẫn với vị ngọt từ nước hầm sườn non, có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Nguyên liệu:

- 1 quả sa kê tầm 600g

- 500g sườn non

- Muối, hành lá, rau mùi, đường, hạt tiêu, hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

- Sườn non chặt nhỏ, đun nồi nước sôi, chần sơ sườn qua nồi nước  trong vòng 3 phút, rửa lại sườn cho thật sạch.

Bước 2:

- Sa kê lựa quả vỏ còn xanh, gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi bên trong, rửa sạch.

Bước 3:

- Cắt sa kê thành từng miếng vừa ăn, ngâm sa kê vào âu nước muối pha loãng để không bị thâm đen.

Bước 4:

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho sườn non vào đảo khoảng 3 phút.

Bước 5:

- Cho tiếp sa kê vào, dùng đũa đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, muối, đậy kín vung khoảng 4 phút.

Bước 6:

- Thêm vào nồi sườn từ 2 đến 3 bát con nước lọc, đủ để ngập mặt sườn và sa kê, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ để sườn mềm.

- Đun từ 30 đến 45 phút, đến khi ăn thử phần sườn mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng  5 phút,  thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc canh ra bát bên trên rắc một ít hạt tiêu, dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Sườn non nấu quả sa kê ngọt bùi giải nhiệt (https://www.meo.vn/suon-non-nau-qua-sa-ke-ngot-bui-giai-nhiet.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *