Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc với hương vị hoàn toàn tươi mát rất dễ ăn mà thời gian chế biến lại nhanh, bạn sẽ thử chứ?

Nguyên liệu:

- 2 trái dưa leo

- Muối

- 15g rong biển

- 4 thanh cua

- Mè trắng rang

Nước xốt:

- 45ml giấm gạo

- 15g đường

- 10ml nước tương

- 2g muối

- 30ml nước

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch với một ít muối, sau đó bào sờ phần vỏ để màu xanh đậm xen kẽ màu xanh nhạt bắt mắt và dưa leo giòn hơn, sau đó thái dưa leo thành các lát mỏng.

Cho dưa leo vào một cái bát lớn, rắc lên ít muối để nghỉ trong 5 phút. Rồi sau đó rửa sạch lại với nước, vắt kỹ để dưa leo được ráo.

Ngâm rong biển khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cắt thanh cua ra làm đôi theo chiều ngang rồi thái sợi.

Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước xốt vào nồi, đun nóng tới khi đường tan hết thì bạn tắt bếp để riêng.

Cho tất cả dưa leo, rong biển, thanh cua vào tô trộn và rắc thêm ít mè, sau đó đổ phần nước xốt vào, trộn đều và ngay.

Theo TTVN.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc (https://www.meo.vn/salad-dua-leo-kieu-nhat-thanh-nhiet-giai-doc.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *