Ruốc tôm ăn kèm đủ thứ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ruốc tôm (tôm chấy) được dùng trong món bánh ướt cuốn tôm, hoặc bánh bèo chén, bánh cuốn, đôi khi bạn làm cho trẻ ở nhà dùng với cơm cũng dễ ăn.

Món thích hợp ăn cùng nhiều món khác.

Nguyên liệu:

- 400g tôm còn nguyên vỏ
- Muối, hạt tiêu, chút xíu đường hoặc bột nêm.

Lựa chọn tôm tươi ngon.

Cách làm:

- Tôm mua về rửa sạch, đổ tôm vào nồi nhỏ (không đổ nước) đun trên bếp, đậy nắp kín. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để tôm được chín. Tôm sẽ ra nước, đun tôm như vậy sẽ không bị mất chất ngọt của tôm.
- Đun từ 5 đến 8 phút, tôm chín hồng, vớt ra bát.
- Bóc bỏ vỏ tôm, thịt tôm, giữ lại gạch tôm để xào chung.
- Dùng cối giã thịt tôm cho mịn.
- Đun nóng 3 thìa cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt tôm đã xay vào, dùng muỗng gỗ lớn đảo đều. Nêm vào chút muối, bột nêm hoặc đường tùy ý bạn. Cho gạch tôm (nếu có) vào xào chung.
- Xào đến lúc nào nhìn thịt tôm khô là được. Tắt bếp, rắc chút tiêu lên bề mặt tôm.

Meo.vn (Theo ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Ruốc tôm ăn kèm đủ thứ (https://www.meo.vn/ruoc-tom-an-kem-du-thu.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *