Phương pháp xử lý và lưu trữ sữa mẹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sữa mẹ cần được lấy và lưu trữ đúng cách để an toàn cho trẻ.

Sữa mẹ cần được lấy và lưu trữ đúng cách – Ảnh: Shutterstock

Theo trang tin healthday.com, các chuyên gia thuộc Viện Dinh dưỡng (Mỹ) đưa ra một số gợi ý sau giúp xử lý và lưu trữ sữa mẹ:

- Rửa tay trước khi lấy sữa mẹ, đảm bảo tất cả các bộ phận bơm hút sữa được làm sạch đúng cách và sữa được trữ trong các chai sạch.

- Luôn trữ lạnh sữa mẹ và sử dụng trong vòng bốn ngày. Hoặc để các bình sữa mẹ trong ngăn đá để có thể dùng được lâu hơn.

- Ghi ngày tháng lên các bình sữa và nhớ ưu tiên dùng trước các bình đã lưu trữ lâu nhất.

- Bỏ đi phần sữa dư sau khi đã cho bé bú.

- Không bao giờ rã đông sữa trong lò vi sóng, trên bếp lửa, dưới vòi nước đang chảy.

- Không làm đông lạnh lại sữa mẹ. Chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ sau khi rã đông sữa.

(Theo Thanh Niên)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Phương pháp xử lý và lưu trữ sữa mẹ (https://www.meo.vn/phuong-phap-xu-ly-va-luu-tru-sua-me.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *