Omega-3 không ngăn ngừa bệnh tim?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo một nghiên cứu của Đan Mạch mới được công bố trên tạp chí the American Journal of Clinical Nutrition, các loại thực phẩm có chứa các axít béo Omega-3 (thường có trong cá và một số rau quả) có thể không giúp ngăn ngừa bệnh tim như người ta vẫn nghĩ.

Các nhà khoa học đã phân tích chế độ ăn của gần 3.300 người để tìm hiểu nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ. Kết quả, nhìn chung không có mấy khác biệt giữa những người ăn nhiều axít amin với những người khác. Tuy nhiên, nghiên cứu lại cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều axít béo nhất có nguy cơ mắc bệnh tim ít hơn những phụ nữ ăn quá ít axít béo.

Trước đó, năm 2004, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết, có những bằng chứng cho thấy axít béo Omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, cơ quan này cũng khuyến cáo người tiêu dùng trong một ngày không nên tiêu thụ trên 3g Omega-3 tự nhiên và trên 2g chất này có trong các loại thuốc bổ sung.

Meo.vn (Theo Reuters)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Omega-3 không ngăn ngừa bệnh tim? (https://www.meo.vn/omega-3-khong-ngan-ngua-benh-tim.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *