Nộm tép tươi ngon chua ngọt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau những cơn mưa rào mùa hạ, bạn dễ mua được những mớ tép tươi rất ngon. Ngoài rang lá chanh, bạn còn có thể làm món nộm tép tươi rất tươi ngon trộn cùng ớt chuông và gia vị chua ngọt.

Nguyên liệu:

200g tép tươi (hoặc 50g tép khô)
1 quả ớt chuông đỏ và 1 quả ớt chuông xanh
Rau mùi
Dấm, đường, dầu vừng, gừng, rượu vang nhạt....

Các bước thực hiện:

1. Tép tươi nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo nước. Nếu là tép khô thì bạn cần ngâm nước 5-10 phút để tép nở mềm.

Cho tép vào rổ inox, rắc chút xíu muối đảo đều, rồi bỏ vào chõ để đồ chín hơi cho dẻo thịt.

2. Ớt chuông xắt hạt lựu, rau mùi thái nhỏ, đổ chung vào 1 bát.

Trong một bát khác bạn thái sợi một chút gừng, đổ các gia vị dấm, đường, dầu vừng, rượu vang nhạt vào đảo đều. Mỗi thứ gia vị chỉ cần một ít vì tép rất ngấm vị. Thứ nước trộn này chỉ cần nửa lưng bát con là vừa.

3. Đổ chung rau quả cùng với tép đã để nguội sau khi đồ chín.

Bạn có thể cho thêm những rau quả khác nếu thích, như: dứa, dọc mùng muối, lá chanh thái sợi, lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu,...

Khi ăn, đổ nước trộn, để chừng 5 phút là tép ngấm đều hương vị.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Nộm tép tươi ngon chua ngọt (https://www.meo.vn/nom-tep-tuoi-ngon-chua-ngot.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *