Nộm củ sen cay giòn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với món nộm củ sen này, vị giác của bạn sẽ thực sự được kích thích để bữa cơm trở nên ngon miệng hơn.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món nộm củ sen:

- 2 củ sen
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- Hạt vừng rang chín
- Ớt khô (lượng cay tùy ý)
- Hành lá
- Dầu mè
- Gia vị: Xì dầu, giấm (hoặc nước cốt chanh), đường, súp, mì chính. Nếu sử dụng giấm, bạn nên chọn loại giấm gạo nguyên chất để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

Cách làm:

Bước 1:
Củ sen rửa sạch, gọt vỏ. Ngâm vào nước có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh khoảng 20 phút cho sạch nhựa. Sau đó vớt ra xả cho sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Không nên luộc củ sen quá lâu khiến sen mất độ giòn nhé!
Bước 2:
Luộc xong bạn vớt củ sen ra, chờ nguội bớt rồi bổ đôi củ sen theo chiều dọc và cắt lát dày khoảng 0.3cm.
Bước 3:
Ớt khô nướng qua cho thơm rồi cho vào bát hoặc cối giã nhuyễn.
Bước 4:
Đổ 2 muỗng canh dầu mè vào bát ớt nghiền.
Bước 5:
Rắc thêm vừng rang chín, trộn đều.
Bước 6:
Cho củ sen thái lát vào một bát trộn lớn, rắc tỏi lên trên.
Bước 7:
Thêm 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh mì chính.
Cuối cùng đổ hỗn hợp ở bước 4 và hành lá vào trộn đều.
Theo Kienthucgiadinh.com.vn
The post Nộm củ sen cay giòn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Nộm củ sen cay giòn (https://www.meo.vn/nom-cu-sen-cay-gion.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *