Những vitamin cần bổ sung để ngừa sẩy thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bổ sung vitamin là một trong những cách hữu hiệu ngừa sảy thai.

Dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng để duy trì sức khỏe và sự phát triển của cả bà bầu và thai nhi. Trong 12 tuần đầu mang thai, vấn đề được các thai phụ quan tâm nhất là sảy thai. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Maryland, có đến 15% phụ nữ sảy thai trong ba tháng đầu thai kỳ. Vậy bà bầu cần bổ sung những dưỡng chất gì để ngăn ngừa vấn đề này?

Ảnh minh họa

Vitamin B9

“Nạp” đủ vitamin B9 – còn được gọi là acid folic – trong chế độ ăn hàng ngày khi bầu bí là rất quan trọng. Theo các bác sĩ chuyên khoa sản, bà bầu nên bổ sung đủ 1 mg acid folic mỗi ngày để ngăn ngừa những khuyết tật về não và tủy sống thai nhi. Bạn cần chắc chắn rằng cơ thể mình đã có đầy đủ lượng acid folic nếu không bạn có thể có nguy cơ cao sảy thai bất cứ lúc nào. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Anh cho rằng, những phụ nữ có nồng độ acid folic trong cơ thể thấp có nhiều khả năng gặp những bất thường ở nhiễm sắc thể, dẫn đến nguy cơ sảy thai.

Bổ sung dưỡng chất acid folic trong thời gian mang thai là rất cần thiết, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể “nạp” loại dưỡng chất quan trọng này qua chế độ ăn thường ngày. Những thực phẩm giàu acid folic là: thực phẩm màu xanh đậm, rau bina, cải xoăn, đậu nành, nước cam…

Vitamin D

Vitamin D – từ ánh nắng mặt trời – đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa hiện tượng sảy thai. Theo các bác sĩ khoa sản, vitamin D có ảnh hưởng đến sự phát triển của niêm mạc trong tử cung của thai phụ. Khi bạn thiếu vitamin D, niêm mạc tử cung sẽ không đủ dày để hỗ trợ một phôi thai. Điều này sẽ dẫn đến sảy thai. Các nhà khoa học cũng cho biết thêm rằng, hàm lượng vitamin D trong cơ thể của thai phụ giúp cải thiện thai kỳ – bao gồm cả tác dụng ngăn ngừa tiền sản giật. (Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tiền sản giật là do huyết áp cao và nó ảnh hưởng đến gần 10% số thai phụ tại Mỹ. Căn bệnh này rất dễ gây sảy thai).

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Y Maryland, mỗi ngày bà bầu nên bổ sung khoảng 400 IU vitamin D. Bạn có thể bổ sung vitamin D bằng cách ăn những loại thực phẩm giàu dưỡng chất này như: pho mát, bơ, kem, sữa và cá. Nếu bạn chọn cá để tăng cường vitamin D trong cơ thể, bạn nên lưu ý tránh những loại chứa nhiều thủy ngân như cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình.

Vitamin B2

Cũng giống như vitamin D, vitamin B2 được cho là có mối liên quan đến nguy cơ phát triển chứng tiền sản giật ở phụ nữ mang thai. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, có mối liên quan chặt chẽ giữa việc thiếu vitamin B2 (riboflavin) với chứng bệnh nguy hiểm này.

Theo trang web BabyCenter, tất cả phụ nữ mang thai đều cần bổ sung vitamin B2 (hay còn gọi là riboflavin) để giúp tăng cường mức năng lượng. Bạn nên bổ sung 1,4 mg riboflavin mỗi ngày để giúp thai nhi khỏe mạnh. Bạn có thể bổ sung vitamin B2 qua những loại thuốc bổ hoặc quan chế độ ăn uống với những loại thực phẩm như sữa chua, sữa, trứng và quả hạnh.

Theo Kienthucgiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Những vitamin cần bổ sung để ngừa sẩy thai (https://www.meo.vn/nhung-vitamin-can-bo-sung-de-ngua-say-thai.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *