Những lý do nên ăn súp lơ trong mùa đông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giảm viêm khớp, chống lão hóa, giảm cân, ngăn ngừa ung thư và viêm loét dạ dày… là những lý do để bạn không thể không ăn súp lơ trong mùa đông này.

Súp lơ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Súp lơ giảm viêm khớp

Theo Magforwomen, súp lơ (bông cải) rất giàu nguồn vitamin K và axit béo omega-3, nó giúp làm giảm các cơn đau gây ra bởi tình trạng viêm khớp hoặc giảm đau khớp ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.

2. Súp lơ ngăn ngừa viêm loét dạ dày

Súp lơ rất giàu các hợp chất được gọi là glucoraphanin giúp dạ dày không bị nhiễm trùng, dẫn tới viêm loét. Súp lơ cũng chứa nguồn chất xơ dồi dào tốt cho sức khỏe của bạn. Nó thúc đẩy nhu động ruột và tốt cho tình trạng táo bón mãn tính.

3. Súp lơ chống lão hóa

Như súp lơ rất giàu chất chống ôxy hóa, nó giúp đảo ngược quá trình lão hóa ở phụ nữ. Các chất chống ôxy hóa trong súp lơ phá hủy các gốc tự do làm chậm quá trình lão giúp bạn có được một làn da tươi trẻ hơn.

4. Súp lơ ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng súp lơ có mức độ cao của các hợp chất giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư trong cơ thể. Là một loại rau họ cải, nó rất giàu chất xơ, vì vậy nó ngăn chặn nguy cơ ung thư ruột, ung thư dạ dày và ung thư vú.

5. Súp lơ tốt cho phụ nữ mang thai

Súp lơ rất giàu folate mà còn được gọi là vitamin B9. Vitamin này thúc đẩy thai kỳ khỏe mạnh ở mọi giai đoạn. Và, nó cũng ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Thiếu folate trong cơ thể thường gây ra các vấn đề trong giai đoạn thứ hai của thai kỳ.

6. Súp lơ tốt cho sức khỏe tim mạch

Súp lơ rất giàu nguồn allicin, nó làm giảm nguy cơ đột quỵ tim trong nhiều trường hợp. Súp lơ cũng có một hợp chất giúp làm giảm mức độ cholesterol cao trong cơ thể, từ đó ngăn chặn nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch khác.

7. Súp lơ tốt cho giảm cân

Súp lơ giàu chất xơ, vì vậy nó thúc đẩy giảm cân lành mạnh. Nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống giảm cân, hãy ăn súp lơ tươi có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể mà không có nhiều calo.

8. Súp lơ kiểm soát huyết áp

Súp lơ giúp điều hoa lưu lượng máu bình thường cho tất cả các cơ quan thiết yếu trong cơ thể. Nó không chỉ làm tăng lưu lượng máu mà còn giúp duy trì mức huyết áp bình thường của cơ thể, đồng thời giảm huyết áp cho những người bị huyết áp cao.

9. Súp lơ tăng cường miễn dịch

Súp lơ chứa tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, nó giúp xây dựng hệ miễn dịch bình thường của cơ thể để khắc phục tình trạng mệt mỏi. Nó rất giàu vitamin B, magie, kali và niacin, tốt cho máu và sức khỏe của xương khớp, hỗ trợ tiêu hóa.

Theo Song Nữ/Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Những lý do nên ăn súp lơ trong mùa đông (https://www.meo.vn/nhung-ly-do-nen-an-sup-lo-trong-mua-dong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *