Những loại thực phẩm không nên kết hợp với rau thơm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có những thực phẩm kết hợp với rau thơm sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Thịt lợn và rau thơm

Thịt lợn không nên ăn cùng rau thơm.

Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này khiến cho hai loại thực phẩm khó kết hợp chế biến.

Muối vừng và kinh giới

Muối vừng vị ngọt có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Mật ong kỵ với cây thì là

Mật ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

Kiêng rau kinh giới và thịt gà

Thịt gà không ăn với rau kinh giới.

Thịt gà tính cam ôn thuộc phong (mộc), kinh giới tân tán, cay nóng ăn phải sinh chứng phong ngứa.

Đậu hũ (tào phớ) kỵ hành

Đậu hủ chứa nhiều calci, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, không dễ tiêu hóa hấp thu, có hại cho cơ thể.

Theo Thu Thu/Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Những loại thực phẩm không nên kết hợp với rau thơm (https://www.meo.vn/nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-ket-hop-voi-rau-thom.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *