Nguy hiểm thủy sản bị nhiễm độc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều mẫu thủy sản có dư lượng hóa chất vượt mức cho phép, nhiều mẫu thủy sản dương tính với Salmonella…
Theo báo cáo Sơ kết công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm 2014, Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã phối hợp với các tỉnh/thành phố triển khai các chương trình giám sát quốc gia về an toàn thực phẩm thuỷ sản.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, các chuyên gia đã lấy 832 mẫu thủy sản nuôi để phân tích dư lượng các vi sinh vật, hóa chất độc hại. Kết quả phát hiện 4 mẫu thủy sản (chiếm 0,48%) có dư lượng hóa chất vượt giới hạn tối đa cho phép tại khu vực Nam bộ, giảm so với năm 2013 (0,65%); lấy 363 mẫu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ để phân tích chỉ tiêu tảo độc, độc tố, Cadimi, kết quả phát hiện 7 lượt mẫu nhuyễn thể hai mảnh vỏ tại vùng thu hoạch tỉnh Nam Đinh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Bình Thuận dương tính với Salmonella, chiếm 0,16%, giảm so với năm 2013 (0,2%).
Với chương trình giám sát nông lâm thủy sản tại địa phương, các tỉnh/thành phố cũng đã triển khai lấy 21.791 mẫu nông lâm thủy sản, trong đó phát hiện 570 mẫu vi phạm các chỉ tiêu vi sinh vật và hóa chất, kháng sinh (chiếm 2,62%); lấy 702 mẫu vật tư nông nghiệp, tổng số mẫu vi phạm về tiêu chuẩn công bố là 112 mẫu (chiếm 15,95%)
Theo Tintuconline.com.vn
The post Nguy hiểm thủy sản bị nhiễm độc appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Nguy hiểm thủy sản bị nhiễm độc (https://www.meo.vn/nguy-hiem-thuy-san-bi-nhiem-doc.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *