Nghêu hấp bơ thơm nồng hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thêm một chút hương vị đặc biệt cho món nghêu hấp nóng hổi cay nồng nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500g nghêu

- 15g bơ lạt

- 1 tép tỏi

- 1 quả ớt đỏ

- 80ml rượu trắng

- Hành lá, xì dầu

Cách làm:

Bước 1:

- Cho nghêu vào chậu nước lớn, thêm khoảng 1 thìa cà phê ớt xay vào ngâm cùng để nghêu nhả cát ra.

- Cắt đôi ớt quả rồi cắt bỏ phần hột.

Bước 2:

- Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, xắt nhỏ hành lá.

Bước 3:

- Chuẩn bị nồi với một ít dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm trước, kế đến, bạn cho nghêu vào.

Bước 4:

- Thêm rượu vào rồi đậy nắp lại.

Bước 5:

- Đun ở lửa to, đến khi rượu sôi sủi bọt và nghêu mở miệng thì bạn thêm bơ, xì dầu và hành lá vào. Xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị, sau đó đậy nắp một lúc nữa rồi tắt bếp.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Nghêu hấp bơ thơm nồng hấp dẫn (https://www.meo.vn/ngheu-hap-bo-thom-nong-hap-dan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *