Mướp đắng nấu tôm, giò sống

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Canh mướp đắng giải nhiệt khi thời tiết nóng, rất đưa cơm nhé các bạn.

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng (khổ qua)
150g tôm -  150g giò sống
Muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm
Hành lá, rau mùi (rau ngò)
Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ

Các bước thực hiện:

1. Mướp đắng rửa sạch, dùng thìa nạo bỏ ruột, thái từng lát vừa ăn. Nếu muốn mướp bớt đắng, bạn ngâm mướp đắng trong thố nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước lạnh.

2. Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô. Trộn tôm, giò sống cùng hành khô, ít hạt tiêu và nửa thìa nhỏ muối. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

3. Đổ vào nồi khoảng 3-4 bát ăn cơm nước lạnh, đun sôi rồi múc từng thìa nhỏ hỗn hợp giò sống trộn với tôm thả vào. Tiếp tục đun sôi với lửa vừa đến khi tôm chín, nổi lên bề mặt nồi nước.

4. Thả mướp đắng vào, đợi sôi lại thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị với hạt nêm, nước mắm rồi tắt bếp. Không nên đun mướp đắng lâu sẽ làm mất độ giòn, ngọt của nó.

5. Múc canh mướp đắng ra bát, rắc hành ngò thái nhỏ và ít hạt tiêu lên bề mặt canh cho thơm, dùng nóng hay nguội đều ngon.

(Theo Amthucdongduong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Mướp đắng nấu tôm, giò sống (https://www.meo.vn/muop-dang-nau-tom-gio-song.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *