Muối dưa bông cải

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ảnh: Đông Xuân

Nguyên liệu:

- 1 kg bông cải (trắng và xanh).

- Tỏi, ớt tươi, đường, muối, bột ngọt.

- 1 chai giấm nhỏ.

Thực hiện:

Bông cải mua về cắt miếng vừa ăn, phần cuốn bông đừng bỏ mà có thể tước sơ vỏ già rồi chẻ thành miếng, dùng nước muối rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra, ngâm nước lã rồi vớt ra để ráo (làm như vậy bông cải muối dưa sẽ giòn). Ớt trái cắt sợi, tỏi cắt lát, nếu thích thì có thể thêm ít cà rốt cắt sợi hoặc bào mỏng, xốc muối, xong rửa sạch, để ráo nước, để vô cho có màu sắc.

Giấm mua về thường chỉ tiêu chất lượng 3-4% độ chua. Để muối dưa bông cải thì nên pha giấm với nước ấm để giảm độ chua còn 2-3% là được. Cho đường, muối, thêm ít bột ngọt, nêm vừa miệng rồi đổ hỗn hợp giấm pha vào thố bông cải (thêm cà rốt nếu có) đã trộn sẵn, cho thêm ớt cắt sợi vào, chủ yếu là lượng nước phải ngập mặt hết bông cải và cà rốt. Ngâm một ngày thì bông cải bắt đầu chua, đem cho vào tủ lạnh để ăn dần. Món chua dễ kết hợp với nhiều loại thức ăn khác, tạo cảm giác đỡ ngán hơn.

Meo.vn (Theo Thanh Niên)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Muối dưa bông cải (https://www.meo.vn/muoi-dua-bong-cai.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *