Cá hồi không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho bạn.
Nguyên liệu:
- 300g cá hồi
- 1 quả chanh
- 30ml mật ong
- 1 quả dưa leo
- Hành lá, gừng, bột ngô
Cách làm:
Bước 1:
- Cắt cá hồi thành lát dày rồi cho vào bát, thêm hành, gừng thái sợi và muối vào ướp cùng.
Bước 2:
- Vắt thêm 1/2 quả chanh để tạo vị chua cho món cá. Các bạn chú ý dùng chanh vàng để món ăn không bị đắng nhé!
Bước 3:
- Thêm 1-2 muỗng canh nước bột ngô pha loãng vào rồi trộn đều tất cả lên.
Bước 4:
- Ướp cá với gia vị trong 10 phút cho ngấm
Bước 5:
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá hồi đã ướp vào chiên với lửa nhỏ. Cá hồi khá nhanh chín nên khi bạn chiên được khoảng 2 phút, thấy thịt cá bắt đầu săn lại và hơi đổi màu thì tắt bếp.
Bước 6:
- Bày cá ra đĩa với dưa leo rồi quét một lớp mật ong thật mỏng lên trên.Bạn có thể ăn cá hồi chiên với sốt mayonnaise pha cùng một ít tương ớt cũng rất ngon đó!
Theo Amthucbonmua.vn
The post Cá hồi chiên mật ong vàng ươm hấp dẫn appeared first on Tin Sức Khỏe.