Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Móng giò giúp cho các bà mẹ lợi sữa, đu đủ lại ngọt kết hợp thành món canh bổ dưỡng khiến bữa cơm mùa đông thêm ngon và ấm cúng.
Nguyên liệu:
– 400g móng giò
– 1/4 quả đu đủ xanh vừa ăn
– Muối, đường, nước mắm, mùi tàu, hành lá, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
– Móng giò rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, chần sơ khoảng 2 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho móng giò vào xào cho thịt săn lại thì châm thêm nước sôi nóng, đun sôi, nêm vào một ít muối.
Bước 2:
– Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch cho bớt mủ, cắt lát to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn.
– Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
– Đun móng giò đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua thịt thấy móng giò vừa ý thì cho đu đủ xanh vào đun cùng, nêm gia vị cho vừa ăn. Để tiếp kiệm thời gian bạn có thể ninh móng giò bằng nồi áp suất.
Bước 4:
– Đun tiếp từ 6 đến 10 phút đến khi đu đủ mềm thì tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Ngoisao.net
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Móng giò hầm đu đủ xanh ngon bổ dưỡng (https://www.meo.vn/mong-gio-ham-du-du-xanh-ngon-bo-duong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.