Mới lạ cơm bí ngô thịt gà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn đã bao giờ thưởng thức món cơm hoặc xôi nấu cùng bí ngô và thịt gà chưa? Hãy nếm thử hương vị mới lạ độc đáo này nhé!
Nguyên liệu:

  • Bí ngô 300 gr
  • Gạo tẻ 2 chén
  • Thịt gà đùi 2 cái
  • Nấm tươi, hành tây
  • Muối, xì dầu

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 chút dầu ăn, cho hành tây xắt nhỏ vào xào.
Đùi gà lọc xương, thịt cắt miếng vuông rồi cho vào xào cùng hành tây, nêm 1 thìa muối

Tiếp đến cho bí ngô cắt miếng vuông và nấm tươi vào.
Đảo đều, nêm lại muối cho vừa ăn, thêm 2 thìa xì dầu. Tắt bếp

Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ chảo gà xào bí ngô vào nồi chung với gạo. Cho lượng nước ít hơn thổi cơm bình thường vì bí ngô, hành tây và nấm sẽ tiết nước.
Bật nồi nấu cơm. Cơm chín sẽ hòa quyện với các nguyên liệu khác.

Chỉ 1 món này thôi, không cần thêm nhiều thức ăn khác, bữa cơm của bạn đã đầu đủ chất và ngon miệng

Bí ngô, thịt gà tạo hương vị mới lạ và hấp dẫn.
Bạn có thể sáng tạo với gạo nếp để tạo thành món xôi gà bí đỏ cũng rất tuyệt.

Theo Afamily
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Mới lạ cơm bí ngô thịt gà (https://www.meo.vn/moi-la-com-bi-ngo-thit-ga.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *