Mì trứng xốt nấm rơm – Món chay hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một món chay ngon miệng, bổ dưỡng và khá quen thuộc với ẩm thực Việt chúng ta.

Nguyên liệu:

1 gói mì trứng dẹp to bản (250g)
700g nấm rơm búp, xắt
2 tép tỏi xắt nhuyễn (1 muỗng cà phê)
1 muỗng ăn dầu ô-liu
1 hộp kem chua 200g
2 muỗng ăn bột mì thường
1,5 muỗng cà phê bột ớt hỗn hợp paprika
1 cup nước dùng rau
Ngò tây lá, cắt

Các bước thực hiện:

1. Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, vớt ráo nước, giữa ấm

2. Trong chảo lớn nấu nấm rơm và tỏi với dầu ở nhiệt vừa cao trong 5-8 phút cho mềm, thỉnh thoảng trộn. Giảm nhiệt nếu nấm vàng nhanh quá. Lấy muỗng có lỗ múc ra, để ấm.

3. Làm xốt: Trong tô, trộn kem chua, bột mì, bột ớt paprika và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Cho nước dùng vào. Rồi cho vào chảo. Nấu, quậy cho đến khi đặc và nổi bóng, nấu, quậy thêm 1 phút.

4. Ăn mì với hỗn hợp nấm và xốt rưới lên trên.

Mách nhỏ:
Bột ớt hỗn hợp paprika: gồm ớt ngọt và ớt cay.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Mì trứng xốt nấm rơm – Món chay hấp dẫn (https://www.meo.vn/mi-trung-xot-nam-rom-mon-chay-hap-dan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *