Mẹo vặt cho bạn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Những "bí kíp" nhỏ luôn là người trợ giúp đắc lực cho các bà nội trợ nấu được những món ăn không những ngon mà con đẹp mắt.

1. Củ sen vừa trắng vừa giòn

Ảnh: Jupiter images

Khi gọt vỏ và xắt miếng xong phải ngâm củ sen ngay vào nước có pha chanh củ sen mới không bị thâm. Và khi chế biến không hầm quá lâu mà chỉ nên đun vừa chín tới củ sen sẽ giòn và ngọt.

2. Giữ độ giòn ngọt và thơm của hải sản

Khi chế biến các món hải sản, nếu phải chế thêm nước không nên nêm nước lạnh mà phải nêm nước sôi vào để hải sản không bị xác và giảm độ ngọt.

3. Nêm sữa vào món ăn

Sau khi nêm sữa vào món, chỉ cần đun sôi vừa tới là có thể tắt bếp. Không nên để sôi quá lâu vì sữa rất có thể sẽ bị vón cục và mất đi độ béo của sữa.

4. Mất mùi tanh của cật heo

Nếu không sơ chế đúng cách, món cật xào sẽ có mùi hoi, tanh khi chế biến. Để khử mùi hoi khi lạng đôi bầu dục sẽ có một lớp màng trắng, dùng lưỡi dao lạng bỏ hết phần chỉ trắng đó và không dùng nước mắm để ướp cật.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Mẹo vặt cho bạn (https://www.meo.vn/meo-vat-cho-ban.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *