Mát ruột ăn canh há cảo tôm thịt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món này vừa ngon vừa hấp dẫn, ăn được bánh và có thêm cả nước canh nên rất tiện cho bữa cơm của bạn đấy!

1. Nguyên liệu

Thời gian: 90 phút

Khẩu phần: 5 người ăn

- 20 con tôm băm nhỏ

- ½ chén thịt lợn băm nhỏ

- Nấm thái nhỏ hạt lựu

- Hành lá thái nhỏ

Gia vị:

- 2 muỗng canh tinh bột ngô

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 2 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê muối

- Hạt tiêu đen

2. Chế biến

Trong bát lớn, kết hợp  tôm, thịt, nấm và hành lá với nhau, trộn đều. Trong bát nhỏ hơn, kết hợp các thành phần làm gia vị và trộn đều.

Trong chảo hoặc nồi, kết hợp tất cả các thành phần đã trộn ở gia vị và đun sôi. Khi sôi, tắt bếp và để sang bên. Món súp đã hoàn thành.

Trong khi chờ súp sôi, chế biến bánh há cảo. Dùng bánh gói để gói, múc 1-2 thìa hỗn hợp thịt tôm trộn đều và gói bánh.

Sau khi gói xong, thả bánh vào nồi súp, đun sôi trong vòng 5-10 phút hoặc cho đến khi bánh mềm và chuyển màu nâu nâu vàng.

Tắt bếp và chuyển vào bát. Múc nước súp đổ lên trên bát bánh, trang trí bằng hành lá.

Số nhân còn thừa, bạn có thể mang vào và chiên giòn để ăn cùng cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Meo.vn (Theo JB)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Mát ruột ăn canh há cảo tôm thịt (https://www.meo.vn/mat-ruot-an-canh-ha-cao-tom-thit.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *