Lẩu ốc chua cuối tuần

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong những ngày rét đậm thế này, lẩu có lẽ là một trong những món 'đắt khách' nhất. Cả gia đình cùng ngồi quây quần bên chiếc bếp, tự tay trần những món ăn mình thích bên cạnh nồi lẩu nóng hổi thật tuyệt không gì bằng. Món lẩu ốc với vị chua chua, cay cay này sẽ làm ấm không khí trong gia đình.

 

Nguyên liệu
1-2kg ốc nhồi (tùy theo sở thích); 200g cà chua; 50g me; 150g giấm bỗng; 2 lít nước dùng nấu từ xương lợn; 50g dầu thực vật; 10g nghệ; 50g tía tô; 20g rau mùi; 30g hành khô; 50g hành hoa; 30g mùi tàu; Gia vị, nước mắm, mỳ chính, đường, ớt tươi, tương ớt, giấm, chanh.

Thực hiện

1. Ốc nhồi ngâm nước gạo đặc hoặc bột mỳ trong vòng 24 tiếng. Có thể rắc lên trên ốc ớt bột hoặc để một con dao sắt để ốc mau nhả hết đất.

- Vớt ốc ra, khều lấy thịt, bỏ hoi, đất bẩn. Bóp giấm cho trắng, rửa sạch, cắt đôi.

- Ướp ốc với nước mắm, giấm bỗng, ớt, hấp chín tới (giữ lại nước hấp để nấu)

2. Quả me cạo vỏ, luộc mềm, nghiền nhỏ, lọc lấy chua.

- Cà chua thái hình miếng cau.

- Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước.

- Hành khô thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi vàng hành rồi tưới lên ốc.

- Hành hoa và các loại rau còn lại rửa sạch, vẩy khô, thái nhỏ.

3. Đun nóng già dầu, cho hành, tương ớt, cà chua, nước nghệ, đảo đều. Sau đó, đổ nước dùng, nước hấp ốc, giấm bỗng, nước me, gia vị, nước mắm, đường, mỳ chính đổ lẫn vào nhau. Bạn đã có một nồi lẩu ốc ăn cùng bún hoàn hảo.

4. Ngoài những nguyên liệu có ở trên, khi ăn, bạn có thể cho thêm đậu rán, đậu phụ... vào ăn kèm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Lẩu ốc chua cuối tuần (https://www.meo.vn/lau-oc-chua-cuoi-tuan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *