Làm bánh Brownies đãi khách mùa Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chiếc bánh mềm xốp hấp dẫn lại dễ thực hiện này sẽ là món thiết đãi khách rất đặc biệt dịp Tết của bạn đấy.

Nguyên liệu:

- 140 g bột mì

- 25 g bột ca cao

- 2,5 g bột nở

- 1,25 g muối

- 110 g bơ

- 240 g sô cô la không đường hoặc ít đường

- 200 g đường

- 3 quả trứng

Cách làm:

Đầu tiên, làm nóng lò nướng sẵn ở nhiệt độ 175 độ C. Lót giấy nến trong chảo nướng, để chừa lại mỗi bên khoảng 5 cm, phết bơ vào giấy rồi đặt qua một bên.

Trong một bát nhỏ, trộn bột mì, bột ca cao, bột nở và muối. Đặt qua một bên.

Cắt nhỏ sô cô la bằng dao sắc.

Đặt sô cô la và bơ vào một tô chịu nhiệt hoặc một chiếc nồi nhỏ.

Đun sôi hỗn hợp, khuấy đều tay cho mịn. Công đoạn này mất khoảng 3 phút.

Thêm đường, trộn đều tay rồi thêm trứng vào bát nguyên liệu, tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, thêm hỗn hợp bột mì, trộn đến khi được hỗn hợp mịn, đồng nhất.

Đổ hỗn hợp vào khay nướng, dùng một dụng cụ có mặt phẳng là phẳng bề mặt bánh như hình rồi cho khay nướng vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút. Kiểm tra bằng cách chọc nhẹ một que tăm lên trung tâm mặt khay nướng, bánh dính vào tăm không còn ướt là đạt yêu cầu.

Để bánh nguội, nhấc giấy nến ra khỏi khay nướng, bỏ giấy đi rồi cắt bánh thành những miếng vuông vừa ăn.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Làm bánh Brownies đãi khách mùa Tết (https://www.meo.vn/lam-banh-brownies-dai-khach-mua-tet.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *