Lạ miệng với lươn xào măng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt lươn bổ dưỡng, vị ngọt, rất tốt cho bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ. Ngoài món lươn xào sả, lươn cuốn lá lốt, bạn thử cách làm mới là lươn xào măng xem nhé.

Nguyên liệu:

Lươn 4 con to
Măng
Cà rốt
Hành xanh
Gừng, tỏi, rượu
Hạt nêm

Các bước thực hiện:

1. Lươn xóc muối, làm sạch nhớt, chặt đầu đuôi, lọc bỏ xương. Thái thành nhiều miếng dài khoảng 3cm. Khi mua lươn bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế giúp.

2. Măng củ, cà rốt thái lát. Hành xanh cắt khúc. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi tỏi và gừng cho thơm.

3. Cho lươn vào xào tái, nêm chút hạt nêm cho ngấm. Tiếp đó cho cà rốt và măng vào xào cùng. Đảo nhẹ nhàng cho lươn không bị vụn.

4. Xào chừng 5 phút cho măng và cà rốt chín là được. Nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành xanh vào, tắt bếp.

5. Trút ra đĩa ăn nóng với cơm, rắc thêm chút hạt tiêu càng thơm hơn.

(Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Lạ miệng với lươn xào măng (https://www.meo.vn/la-mieng-voi-luon-xao-mang.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *