Lạ miệng với chocolate vị trà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thử nhâm nhi một viên chocolate có vị trà thật lạ lẫm xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g chocolate đen 65%
- 100g whipping cream
- 30g bơ
- 10g trà mạn
- Trang trí: bột ca cao, miếng chocolate mặt cười

Cách làm:

Bước 1:

- Cho gói trà vào một tô lớn. Đun whipping cream ở lửa nhỏ cho đến khi nóng rồi đổ vào tô có trà, để yên trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều lên.

- Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây hoặc khăn sạch.

Bước 2:

- Đun cách thủy phần chocolate cho đến khi chảy hết, vừa đun vừa dùng phới trộn đều để chocolate không bị vón cục.

Bước 3:

- Cho tiếp bơ vào với chocolate nóng rồi trộn đều cho đến khi bơ tan hết.

Bước 4:

- Đổ phần whipping cream và trà vừa đun vào hỗn hợp chocolate rồi trộn đều.

Bước 5:

- Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và đều màu như thế này nhé!

Bước 6:

- Đổ hỗn hợp vào khuôn, bọc giấy nylon thực phẩm lên trên rồi cho vào tủ lạnh trong ít nhất là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó lấy ra, rắc bột ca cao và trang trí lên viên chocolate nhé!

Bạn có thể lót nilon dưới mỗi khay để việc lấy chocolate dễ dàng hơn.

(Theo Kenh14)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Lạ miệng với chocolate vị trà (https://www.meo.vn/la-mieng-voi-chocolate-vi-tra.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *