Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Món canh này nghe là lạ, nấu cũng đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Canh có vị ngọt mát nhẹ nhàng, vị ngọt của bí, vị bùi bùi của lạc, cảm giác sần sật của nấm rơm.
Nguyên liệu:
400g kg bí đỏ
100g lạc
100g nấm rơm
1/2 cây tỏi tây (leek – loại tỏi thân trắng to, chỉ dùng phần thân)
1/2 tsp tiêu
Hạt nêm
Dầu ăn
Mùi tàu, rau mùi
Các bước thực hiện:
1. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Lạc ngâm nước, lột vỏ lụa, giã dập.
Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi.
Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng.
2. Bắc nồi lên bếp, cho lạc với nước (đủ dùng) vào nấu chín, cho bí đỏ vào nấu tiếp, thêm hạt nêm cho đậm đà.
3. Làm nóng khoảng 1 tbs dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì rắc mùi tàu và rau mùi lên trên.
(Theo Kokotaru)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Lạ miệng với canh bí đỏ nấu nấm rơm và lạc (https://www.meo.vn/la-mieng-voi-canh-bi-do-nau-nam-rom-va-lac.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.