Lạ miệng thịt bò xốt kem chua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt bò rất ngon và có đang dạng cách chế biến nên luôn được các bé ưa thích. Để tránh bị ngấy mẹ có thể thay đổi một chút để món thịt bò bé yêu thích trở nên lạ miệng và ngon hơn.

Nguyên liệu:

150g thịt bò
50g ớt Đà Lạt đỏ
50g cà rốt
50g xà lách, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước cốt tỏi, 2 thìa cà phê dầu ăn

Xốt kem chua: 10g bơ, 10g bột mì, 50ml sữa tươi không đường, 50ml kem tươi

Các bước thực hiện:

1. Thịt bò rửa sạch, ướp với nước cốt tỏi, muối, hạt nêm, để thấm gia vị 15 phút.

2. Ớt Đà Lạt bỏ lõi. Cà rốt bào vỏ. Rửa sạch ớt và cà rốt, xắt hạt lựu, luộc chín. Xà lách cắt bỏ cọng, rửa sạch, vẩy ráo.

3. Cho thịt bò vào lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C (hoặc áp chảo), lấy ra xắt miếng vuông nhỏ.

4. Xốt kem chua: Làm tan bơ trên chảo nóng, trút bột mì vào đảo nhanh tay để không bị vón cục. Khi bột mì chín, cho kem tươi, sữa tươi vào khuấy cho hỗn hợp sệt lại, đun nhỏ lửa cho kem đặc lại.

5. Cho xà lách vào đĩa, cho thịt bò, ớt Đà Lạt, cà rốt lên, rưới nước xốt kem chua lên. Khi ăn cho dầu ăn dinh dưỡng Kiddy vào, dùng thìa trộn đều.

Mách nhỏ:
Thịt bò không nướng chín quá sẽ bị dai. Phần xốt nên đảo đều tay để bột mì không bị vón cục, nếu muốn nước xốt loãng thì cho thêm sữa tươi vào nấu.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Lạ miệng thịt bò xốt kem chua (https://www.meo.vn/la-mieng-thit-bo-xot-kem-chua.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *