Không nên ăn thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với những thực phẩm ăn không hết nhiều người có thói quen giữ lại và hâm nóng sử dụng trong những bữa sau.

Theo các nhà dinh dưỡng, ăn những thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần như vậy không tốt cho sức khỏe.

Không nên ăn thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần. Ảnh: Internet

Hâm nóng nhiều lần có thể làm cho thức ăn mất nước, ngày càng khô, làm hao hụt các vitamin có trong thực phẩm. Đặc biệt các men enzym bị mất đi vì các men này chỉ có trong thức ăn tươi, sống.

Ăn các thức ăn này không còn nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tốt nhất các bà nội trợ nên chế biến vừa đủ cho gia đình, ăn bữa nào hết bữa đó, để đảm bảo mọi người luôn được ăn thức ăn tươi.

Những loại thực phẩm tươi sống thường xuyên có mặt trong bữa ăn như rau, trái cây, thịt cá… cần rửa kỹ với nước sạch trước khi chế biến để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Meo.vn (Theo Laodong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Không nên ăn thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần (https://www.meo.vn/khong-nen-an-thuc-pham-duoc-ham-nong-lai-nhieu-lan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *