Kem đậu đỏ kiểu Nhật Bản

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu nhà bạn có một chiếc máy làm kem thì với một số nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự tay tạo ra món kem đậu đỏ hấp dẫn mang đúng phong cách Nhật Bản.

Nguyên liệu:

100 ml nước
100 ml đường
Đậu đỏ đã nghiền (loại đóng hộp sẵn hoặc bạn có thể mua đậu đỏ về luộc chín rồi nghiền nhuyễn ra)
2/3 ly sữa
1 muỗng canh vừng đen
4 muỗng canh sữa đặc

Các bước thực hiện:

1. Cho nước và đường vào một chiếc xoong rồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ để đường nhanh tan.

Khi đường đã hòa tan, bắt đầu cho thêm đậu đỏ đã nghiền vào, khuấy cho đến khi đậu nhuyễn đều trong nước đường.

Đổ ly sữa vào hỗn hợp nước đường đậu đỏ, rồi lại tiếp tục khuấy đều. Sau đó, bắc xoong ra khỏi bếp.

2. Chuẩn bị hai chiếc bát thủy tinh lồng vào nhau như hình bên. Đổ đầy nước đã vào chiếc bát lớn ở bên ngoài.

Đổ hỗn hợp vừa đun trong xoong vào chiếc bát nhỏ lồng ở bên trong, khuấy nhẹ để làm hỗn hợp nguội dần.

Khi hỗn hợp đã nguội, bạn sử dụng máy làm kem.

3. Mất khoảng 30 phút thì bạn sẽ có được món kem đậu đỏ.

Chuyển kem vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Sau cùng, bỏ kem ra, rắc thêm vừng đen và sữa đặc.

(Theo Infonet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Kem đậu đỏ kiểu Nhật Bản (https://www.meo.vn/kem-dau-do-kieu-nhat-ban.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *