Kem brulee trà xanh thanh dịu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Kem brulee là món tráng miệng xuất xứ từ Pháp, nổi bật với vị béo ngọt đặc trưng của kem tươi, lòng đỏ trứng và lớp đường cháy giòn trên mặt. Khi biến tấu với vị trà xanh, món ăn sẽ thanh dịu và có hương vị phương Đông đặc trưng.

Nguyên liệu:

320 ml kem tươi (whipping cream)

5g bột trà xanh (matcha)

4 lòng đỏ trứng gà

40g đường

5 ml tinh chất va-ni dạng lỏng (vanilla essence) hoặc 2 ống va-ni bột

Thực hiện:

–    Nấu kem tươi sôi lăn tăn, bỏ bột trà xanh vào hoà đều cùng kem nóng.

–    Lòng đỏ trứng đánh tan với đường và va-ni đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt.

–    Làm nóng lò nướng trước ở 175 độ C.

–    Đổ hỗn hợp kem tươi nóng vào tô trứng đánh, lọc qua rây để bỏ bột trà chưa tan, hoà đều kem và trứng. Lược qua rây lần nữa để tránh lợn cợn.

–    Rót hỗn hợp cuối cùng vào khuôn, có thể dùng chén giấy bạc hoặc chén, tách sứ làm khuôn. Đặt khuôn lên khay nướng, đổ nước sôi vào khay, bỏ vào lò nướng đã làm nóng, nướng 15-20 phút tuỳ lò. Kem brulee chín sẽ đặc nhưng mềm mịn và không khô.

Nếu muốn ăn kem brulee truyền thống, bạn làm như trên nhưng không bỏ bột trà xanh. Sau khi nướng, bạn bọc kín để tủ lạnh, trước khi ăn rắc ít đường lên mặt bánh rồi dùng đèn khò đốt cháy lớp đường nếu muốn.

Lưu ý:

–    Công thức trên sẽ cho sản phẩm khá lạt, tùy khẩu vị, bạn có thể tăng đường lên 50g.

–    Kem tươi (whipping cream) bán ở các siêu thị. Có thể thay bằng sữa tươi nếu bạn sợ béo, nhưng hương vị sẽ không bằng.

–    Nên chọn mua bột trà xanh (matcha) loại tốt, không pha màu và có mùi thơm tự nhiên không gắt. Mua ở các siêu thị bán đồ Nhật, các quầy bán nguyên liệu làm bánh tại chợ Bến Thành…

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Kem brulee trà xanh thanh dịu (https://www.meo.vn/kem-brulee-tra-xanh-thanh-diu.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *