Hến xào lá lốt lạ miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt hến ngọt, vị đậm đà thơm mùi lá lốt và hành tây, dùng kèm với bánh đa hay với cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

- 300g thịt hến, bạn có thể mua sẵn hay mua hến tươi về tự đãi

- 4-5 lá lốt

- Nửa củ hành tây

- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu

- 1 thìa nhỏ tương ớt

- Bánh đa ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1:

- Hến mua về nhặt bỏ những  vỏ hến còn sót, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2:

- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành tây bóc bỏ vỏ  khô, rửa sạch, thái sợi.

Bước 3:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào chín.

Bước 4:

- Tiếp tục cho hến, tương ớt, nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hạt tiêu, một ít hạt nêm vào xào.

Bước 5:

- Xào từ 5 đến 8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì hến đã được chần sơ khi tách vỏ nên xào rất nhanh chín, không nên xào lâu, hến khô ăn không ngon.

- Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, đến khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh đa hay với cơm.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Hến xào lá lốt lạ miệng (https://www.meo.vn/hen-xao-la-lot-la-mieng.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *