Hấp dẫn thịt thỏ nướng chao

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt thỏ đang được các bà nội trợ lựa chọn cho những bữa ăn của gia đình bởi nó lạ miệng và có giá trị về dinh dưỡng. Với loại thực phẩm này sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau giúp bạn tha hồ trổ tài.

Nguyên liệu:

300g thịt thỏ
150g đậu bắp
2 thìa súp tỏi băm
2 thìa súp sả băm, 4 thìa cà phê chao trắng, 2 thìa cà phê chao đỏ, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp bột ngọt, 1 thìa súp mè rang, 1 thìa cà phê dầu ăn

Xốt rượu vang: 200ml rượu vang đỏ, 2 thìa súp nước cốt gà, 3 thìa súp đường, 10g lá rosemary

Các bước thực hiện:

1. Thịt thỏ rửa bằng rượu trắng, xả lại nước lạnh, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Quậy đều 2 loại chao với tỏi, sả, đường, bột ngọt, nước mắm và dầu ăn, cho thịt thỏ vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

2. Xốt rượu vang: Trộn đều rượu vang đỏ, nước cốt gà, đường và lá rosemary. Bắc hỗn hợp lên bếp, để lửa nhỏ khoảng 20 phút cho sắt lại.

3. Xếp thịt thỏ lên vỉ, cho vào lò vi sóng, bật chế độ nướng, nướng ở 180 độ C trong 25 phút. Lấy thịt ra khỏi lò, rưới nước ướp thịt lên, cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa là được.

4. Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo, cho vào nồi luộc chín, vớt ra xả qua nước lạnh. Cho thịt thỏ ra đĩa, xếp đậu bắp bên cạnh, rưới nước xốt vang chung quanh, rắc mè rang lên trên.

Mách nhỏ:
Để đậu bắp luộc có màu xanh tươi, sau khi luộc chần sơ qua nước ấm có pha chút dầu ăn, muối, sau đó xả lại nước lạnh.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Hấp dẫn thịt thỏ nướng chao (https://www.meo.vn/hap-dan-thit-tho-nuong-chao.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *