Hấp dẫn gỏi rau tiến vua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Rau tiến vua còn được gọi là rau cần biển, mọc ở vùng ven biển. Từ tháng 4 âm lịch là mùa của rau, trên thị trường có hai loại rau khô và rau tươi. Nếu sử dụng rau khô thì ngâm nước trước khoảng 3-4 tiếng cho rau nở. Dùng rau tươi chỉ cần xả nước rửa sạch. Vị sần sật của rau tiến vua hẳn sẽ tạo thành một món ăn hấp dẫn mà lại dễ làm.

Món gỏi cho 4 người ăn, nguyên liệu như sau: 50 gr rau tiến vua (khô), 300 gr tôm sú, 300 gr thịt heo, 50 gr đậu phộng rang bóc vỏ, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo để trang trí, 2 củ tỏi, 2 trái chanh, 2 trái ớt sừng, hành phi, rau răm, nước mắm ngon, đường, muối.


Ảnh: Yến Nhi

Rau tiến vua ngâm nước lạnh, vớt để ráo nước cắt khúc chừng 4 cm, vắt chanh, cho 2 muỗng đường và 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều cho thấm. Thịt heo luộc chín, xả nước lạnh, thái mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi. Rau răm cắt nhỏ. Trộn rau với tất cả các nguyên liệu, cho 1 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường, 1/4 muỗng cà phê muối, vắt chanh trộn đều.

Trút gỏi ra đĩa, trang trí vài con tôm lên mặt, rắc hành phi, đậu phộng. Đĩa gỏi sẽ có màu xanh của rau tiến vua, màu đỏ của tôm và ớt, màu cam của cà rốt, nhìn rất hấp dẫn. Gỏi ăn kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm rất ngon.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Hấp dẫn gỏi rau tiến vua (https://www.meo.vn/hap-dan-goi-rau-tien-vua.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *