Hấp dẫn cá rô phi chiên giòn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cá rô phi có thể hấp, kho, chiên hay nướng đều ngon và rất dễ làm. Nhưng chiên thì dễ ăn nhất, ăn kèm với nước mắm gừng chua cay, rau sống chấm cùng thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

1 con cá rô phi vừa
2 muỗng canh bột mì, chút nước, muối, tiêu
Dầu chiên

Các bước thực hiện:

1. Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá. Bột mì pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.

2. Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều. Cho ra dĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.

3. Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

Mách nhỏ:
Chiên cá với lửa nhỏ cho cá được chín từ từ bên trong.

Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi hoặc gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

(Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Hấp dẫn cá rô phi chiên giòn (https://www.meo.vn/hap-dan-ca-ro-phi-chien-gion.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *