Hải sản nhồi đậu trứng ngon lạ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đậu trứng có vị béo ngậy đậm đà, kết hợp cùng thịt tôm và cá sẽ là món ăn đổi vị lý tưởng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 2 thanh đậu trứng

- 150 gram tôm

- 100 gram cá (tùy chọn)

- Hành tây, gừng

- Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước, bột ngô.

Cách làm:

Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt cá rửa sạch, lọc da, để vào một bát riêng.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, đặt vào một bát riêng.

Rắc một chút muối vào tôm cùng 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn. Thêm hành và gừng vào bát ướp tôm.Đậu trứng cắt thành khoảng 6 khúc, cắt bỏ phần đầu thừa.

Dùng dao nhỏ khoét lỗ tròn rỗng trong từng miếng đậu. Cá và tôm đem băm nhỏ, trộn với nhau và với một chút bột ngô trong một bát nguyên liệu khác.

Khéo léo nhồi hỗn hợp tôm cá vào trong miếng đậu trứng.

Đặt các miếng đậu trên một đĩa sứ đã có sẵn một chút dầu rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút. Chế nước sốt bằng cách pha một chút nước với bột ngô và gia vị rồi rưới lên thành phẩm.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Hải sản nhồi đậu trứng ngon lạ (https://www.meo.vn/hai-san-nhoi-dau-trung-ngon-la.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *