Gỏi bì căn nấm bào ngư, hoa chuối

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu: 10g bì căn, 20g nấm bào ngư, 200g bắp chuối bào, 5g cà rốt thái sợi, 5g đậu phộng rang sẵn, 1/2 củ hành tây, một muỗng cà phê hành boa-rô băm, hai muỗng xúp nước, dầu ăn.

Gia vị: một muỗng xúp nước cốt tắc, một muỗng xúp nước mắm chay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê hành phi, năm muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt băm.

Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

- Bì căn xé sợi chiên sơ. Nấm trước khi xào nên ngâm nước muối cho sạch, chần sơ qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng, xé miếng vừa ăn. Hành tây cắt mỏng, ngâm với một chút nước.

- Đun nóng dầu, cho hành boa-rô vào xào, cho tiếp nấm bào ngư vào, nêm với chút hạt nêm cho thấm rồi tắt bếp.

Làm nước trộn gỏi: trộn tất cả nguyên liệu gồm nước mắm, nước cốt tắc, nước, đường, ớt với nhau.

Khi ăn, trộn bì căn, hoa chuối, cà rốt, hành tây, nấm bào ngư với nước trộn gỏi, rắc đậu phộng lên trên. Món này ăn kèm với bánh phồng chay.

Hướng dẫn: bếp trưởng Huỳnh Thị Thanh Tuyền

(Nhà hàng chay Saigon Vegan, 387/3 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM)

Nguyên Trang (ghi)

PN

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Gỏi bì căn nấm bào ngư, hoa chuối (https://www.meo.vn/goi-bi-can-nam-bao-ngu-hoa-chuoi.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *