Gỏi bao tử thịt heo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với vị ngọt, chua, cay, gỏi bao tử heo rất thích hợp làm món khai vị. Với món gỏi bao tử thịt heo này bạn lại có thêm một món ngon mới trong list các món gỏi để trổ tài cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

1 cái bao tử heo

150g ngó sen

½ trái dưa leo

½ củ cà rốt

½ củ hành tây

4 muỗng canh nước cốt chanh

½ muỗng cà phê ớt bằm

Gia vị: 3 muỗng đường cát, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 20g nhánh ngò rí xay vắt lấy nước cốt.

Thực hiện:

- Bao tử heo bóp muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Cho một ít nước mắm, muối vào chảo, nấu sôi, thả bao tử vào chần cho tới khi cạn nước. Rửa sạch bao tử một lần nữa, tiếp tục lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong rồi luộc khoảng nửa giờ. Vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi. Cắt nhỏ bao tử tùy theo ý thích.

- Ngó sen làm sạch, ngâm nước có vắt chanh cho trắng, vớt ra để ráo. Dưa leo, cà rốt, hành tây cắt mỏng và nhỏ. Cho ngó sen + dưa leo + cà rốt + hành tây + 3 muỗng nước cốt chanh vào bóp, vắt khô.

- Cho tất cả các gia vị gồm đường, bột ngọt, nước mắm, ngò rí vào nồi nấu cho keo lại.

- Trộn hỗn hợp gồm: bao tử, ngó sen, dưa leo, cà rốt, hành tây, nước mắm đường, 1 muỗng nước cốt chanh.

Chúc các bạn ngon miệng!

Meo.vn (Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Gỏi bao tử thịt heo (https://www.meo.vn/goi-bao-tu-thit-heo.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *