Giòn giòn Jambon rau củ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nấu như không nấu! Bởi dùng những nguyên liệu như jambon, coppa, đùi heo xông khói... là các loại thực phẩm nguội đã qua xử lý. Jambon mềm cuộn tròn với đậu bo, đậu que và củ cải trắng giòn ngon thì thật là tuyệt cho bữa điểm tâm sáng phải không nào?

Nguyên liệu:

200g jambon
150g đậu que
50g hạt đậu bo, 20g hẹ
1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
1/2 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa súp xốt mayonnaise
1 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu

Cách làm:

- Đậu que tước chỉ, chần vừa chín, xắt khúc khoảng 2cm. Đậu bo rửa sạch, luộc vừa chín, để ráo nước.

- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, xắt hạt lựu khoảng 1cm, luộc chín, để ráo nước.

- Hẹ rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi

- Cho tất cả các loại rau củ đã luộc vào thố, rưới xốt mayonnaise, dầu ô-liu và rắc muối, tiêu vào, đảo đều

- Cắt jambon theo hình vuông vừa ăn. Lấy một miếng jambon để vào khay, cho hỗn hợp vừa trộn vào vừa đủ cuộn cho mỗi miếng jambon, thêm ít cọng hẹ, cuộn tròn lại. Xếp ra đĩa, dùng ngay như món ăn khai vị.

Mách nhỏ:

Món này còn có thể gọi là salad Nga - các loại củ, quả được cắt nhỏ, trộn với xốt mayonnaise. Thay vì cuốn, có thể cắt nhỏ jambon rồi trộn đều với rau củ.

Meo.vn (Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Giòn giòn Jambon rau củ (https://www.meo.vn/gion-gion-jambon-rau-cu.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *