Gan sốt mật ong ngọt ngào thơm ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hôm nay chị em hãy đãi gia đình mình một món ăn rất ngọt ngào và thơm ngon này - Gan sốt mật ong.

Nguyên liệu:

Gan heo: 200g; Hành tây: ½ củ nhỏ; Ớt chuông đỏ: ½ trái; Hành lá: 4 cây; Tỏi băm: 1M; Gia vị:tiêu, nước gừng, tỏi băm, dầu ăn, rượu trắng, mật ong, ngũ vị hương, bột năng; Hạt nêm; Nước tương.

Cách làm:

- Gan cắt miếng vừa ăn, ướp 1M rượu trắng, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1M tỏi băm,1M nước gừng, 1/2M tiêu, 1/3M ngũ vị hương, để thấm trong khoảng 2-3 phút, rồi cho thêm 1/2M bột năng vào.

- Hành tây cắt múi cau 0.5cm. Hành lá cắt khúc 3cm. Ớt chuông cắt hình thoi.

- Pha sốt: trộn đều 2M nước tương, 1M mật ong và 6M nước.

- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho gan vào xào và sốt nước tương vào xào cho nước sệt lại, tiếp tục cho hành tây và ớt chuông vào xào. Tắt lửa Rắc thêm hành lá.

- Cho món gan sốt mật ong ra dĩa, ăn nóng với cơm và chấm nước tương.

Mách nhỏ:

- Chọn loại gan bột là loại gan mịn, có màu sáng và đồng nhất.
- Xào gan vừa chín tới để gan mềm và có vị ngon.

(Theo Gia đình & Xã hội)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Gan sốt mật ong ngọt ngào thơm ngon (https://www.meo.vn/gan-sot-mat-ong-ngot-ngao-thom-ngon.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *