Gà xé hầm mật ong

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món gà xé hầm mật ong nghe có vẻ lạ tai nhưng lại có cách làm cực dễ, đảm bảo cả nhà ăn xong sẽ tấm tắc khen cho xem!

Để làm món gà xé, bạn cần:

- 3 miếng thịt ức gà

- 60ml mật ong

- 60ml xì dầu

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 50g hành tây (thái hạt lựu)

- 5g ớt xay

- 15g bột năng

- 30ml dầu olive

- 15ml tương đen

- Hành lá xắt nhỏ, vừng (để trang trí)

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xếp ức gà vào nồi sao cho phần ức gà không bị chồng lên nhau.

Bước 2:

- Bạn trộn mật ong, xì dầu, tương đen, dầu olive, tỏi, hành tây và ớt xay với nhau ra một chiếc bát, rồi rưới đều lên thịt gà.

- Đậy nắp và hầm gà trong khoảng 4-5 giờ cho đến khi gà đã chín hoàn toàn

Bước 3:

- Lấy phần gà đã được hầm kỹ ra, gỡ xương, xé thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát để riêng.

Bước 4:

- Trong một bát khác, bạn hòa bột năng với 45ml nước để hỗn hợp trở nên sệt lại. Cho hỗn hợp này vào nồi và đun trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp sôi thì bắc xuống rồi rưới lên thịt gà.

Bước 5:

- Cuối cùng, bạn rắc hành lá và vừng lên trên để trang trí là hoàn thành rồi.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Gà xé hầm mật ong (https://www.meo.vn/ga-xe-ham-mat-ong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *