Gà nấu đậu trắng thơm ngon và cay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cho mọi thư vào nồi nấu chậm và nấu trong 4-5 tiếng, bạn có thể chạy vặt đâu đó, khi về thì đã có món gà nấu đậu trắng thơm ngon và cay.

Nguyên liệu:

1kg ức gà không xương, da, cắt thành miếng 2,5cm
1 muỗng ăn bột ớt
1 muỗng cà phê gia vị hỗn hợp fajita
1/2 muỗng cà phê bột nghệ
2 tép tỏi, xắt nhuyễn
Dầu chống dính trong nấu ăn
2 lon cà chua xắt hạt không muối (400g/lon)
1 gói ớt chuông đông lạnh vàng, xanh đỏ và rau củ chiên hành
1 lon đậu trắng (425g)
3 muỗng ăn kem chua (tùy)
3 muỗng ăn phô mai cheddar ít béo cạo nhuyễn (tùy)
3 muỗng ăn xốt trái bơ (mua)  (tùy)

Các bước thực hiện:

1. Trong tô vừa, trộn thịt gà, bột ớt, gia vị hỗn hợp fajita, nghệ và tỏi; xốc trộn cho áo. Xịt dầu chống dính trong nấu ăn cho chảo không dính lớn.

2. Làm nóng chảo với nhiệt cao vừa. Chiên gà mỗi lần 1/2, trong chảo nóng cho vàng đều các bên, thỉnh thoảng trộn.

3. Cho gà vào trong nồi nấu chậm 4 lít. Cho cà chua nguyên nước, rau củ đông lạnh và đậu trắng vào. Đậy nắp và nấu nhiệt thấp 4-5 giờ hay nhiệt cao 2 - 2 giờ 30.

Nếu muốn, cho lên mỗi phần kem chua, phô mai cạo nhuyễn và xốt thịt trái bơ.

Mách nhỏ:

Công thức của gia vị hỗn hợp fajita:

3 muỗng ăn bột bắp

1 muỗng ăn bột ớt

1 muỗng ăn muối

1 muỗng ăn bột ớt hỗn hợp paprika

1 muỗng ăn đường

2,5 muỗng cà phê hạt nêm

1,5 cup bột hành

1/2 muỗng cà phê bột tỏi

1/2 muỗng cà phê ớt sừng

1/4 muỗng cà phê ớt nghiền

1/2 muỗng cà phê bột nghệ

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Gà nấu đậu trắng thơm ngon và cay (https://www.meo.vn/ga-nau-dau-trang-thom-ngon-va-cay.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *