Gà luộc sốt sa tế

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thử đổi kiểu cho món gà luộc thường ngày với sốt sa tế ăn kèm xem sao!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 cái đùi gà lớn
- 60ml giấm đỏ
- 40ml xì dầu
- 30ml sa tế
- 10g đường
- 30g đậu phộng giã nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ, hành lá xắt nhỏ
- 15ml rượu trắng
- Một ít mè rang
- Dầu mè

Cách làm:

Bước 1:

- Rửa sạch gà, chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho thịt gà, thêm vài lát gừng và rượu trắng vào.

- Đun lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và để gà trong nồi hầm khoảng 5 phút.

Bước 2:

- Vớt gà ra và ngâm trong nước đá lạnh để da gà được săn.

Bước 3:

- Sau đó lấy gà ra, để ráo nước rồi quét một lớp dầu mè lên trên.

Bước 4:

- Pha giấm đỏ, xì dầu, đường và một ít muối lại với nhau và khuấy đều cho tan hết.

Tỷ lệ giấm, nước tương và đường chuẩn để món gà luộc được ngon là 3:2:0,5 nhé!

Bước 5:

- Cắt gà thành miếng và bày ra đĩa, rắc đậu phộng và mè rang lên.

Bước 6:

- Đổ nước sốt đã pha và sa tế vào phần thịt gà. Cuối cùng, mình rắc hành lá xắt nhỏ lên là hoàn thành rồi đấy!

(Theo Kenh14)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Gà luộc sốt sa tế (https://www.meo.vn/ga-luoc-sot-sa-te.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *