Ếch xào rau tía tô

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món ếch xào tía tô này có vị ngọt của thịt ếch, mùi thơm của lá tía tô và vị cay cay của gừng khiến cho nó trở nên hết sức hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày mưa lạnh bởi tính ấm - nóng của gừng và lá tía tô.

Nguyên liệu:

4 con ếch
Một nắm lá tía tô
Gừng
Gia vị, dầu ăn

Các bước thực hiện:

1. Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, bột ngọt và hạt nêm rồi để ngấm khoảng 15 phút.

Gừng gọt vỏ, bằm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, gừng vào phi thơm rồi trút thịt ếch vào xào chín.

2. Khi thịt ếch chín, cho lá tía tô vào đảo nhanh tay, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Đảo đều, nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, lấy thịt ếch ra đĩa bày với vài lá tía tô cho đẹp, dùng nóng với cơm trắng.

(Theo MNVN)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Ếch xào rau tía tô (https://www.meo.vn/ech-xao-rau-tia-to.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *