Ếch xào ớt cay đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hương vị cay đậm đà và chắc ngọt của món ếch xào này hẳn sẽ cực đưa cơm trong bữa ăn gia đình luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 700g đùi ếch

– 4 quả ớt ngâm

– Gừng, tỏi, hành tây (hoặc hành tím)

– Gia vị: xì dầu, đường, rượu trắng, muối, tiêu xay

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa sạch đùi ếch, cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

– Cho gừng ngâm, tỏi, xì dầu, đường và rượu trắng vào một tô to. Bạn ướp thịt trong tối thiểu 20 phút.

Bạn chú ý thấm đùi ếch thật ráo nước trước khi ướp để thịt được ngấm gia vị và ngon hơn.

Bước 3:

– Xắt nhỏ ớt ngâm, gừng và hành ra.

Bước 4:

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.

Bước 5:

– Đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng thì bạn cho tiếp hành vào.

Bước 6:

– Kế đến, bạn cho ớt vào xào đều một lúc.

Bước 7:

– Tiếp theo, bạn cho đùi ếch vào.

Bước 8:

– Sau đó, bạn cho một ít rượu vào, đậy nắp lại rồi om một lúc. Cuối cùng, bạn nêm ít muối, tiêu, hạt nêm và một chút xì dầu, đun đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Ếch xào ớt cay đậm đà (https://www.meo.vn/ech-xao-ot-cay-dam-da.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *