Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Ngày tết tôi hay mua rau củ quả về ngâm chua như hành, kiệu, dưa muối… Ăn rất ngon, tạo cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, có tài liệu nói nếu để lâu ngày món ngâm sẽ chứa nhiều độc tố. Tôi nên dùng theo thời gian ngâm thế nào cho tốt? – Xuân Châu (TP.HCM)
Ảnh: Internet
Thực phẩm rau củ quả ngâm chua như hành, kiệu, dưa muối, salat dầu dấm… tốt cho sức khoẻ nếu được sản xuất chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh từ chọn lựa nguyên liệu đến dụng cụ chứa đựng, và cách lấy thực phẩm mỗi lần dùng (đũa, muỗng đều phải sạch sẽ). Thường những loại sản phẩm này nếu dùng kéo dài sẽ nhiễm tạp khuẩn khác và hư (như dưa khú…) không nên ăn.
BS NGUYỄN XUÂN MAI
(NGUYÊN PHÓ VIỆN TRƯỞNG VIỆN VỆ SINH – Y TẾ CÔNG CỘNG TP.HCM)
Theo SGTT.vn
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Dưa muối, củ kiệu để được bao lâu? (https://www.meo.vn/dua-muoi-cu-kieu-de-duoc-bao-lau.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.