Đơn giản với thịt bọc trứng cút chiên xù

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đây là món ăn đơn giản, vui miệng mà cũng rất “chất”, giúp bạn dễ dàng ghi điểm với chàng về tài nữ công gia chánh.

Nguyên liệu:

Trứng cút, trứng gà
Thịt heo (nạc vai)
Bột mì
Bột chiên xù
Hành khô
Dầu thực vật

Các bước thực hiện:

1. Luộc trứng cút vừa chín tới, sau đó lăn qua bát bột mì để trứng được phủ một lớp bột mỏng.

Thịt heo băm nhỏ, trộn đều cùng hành khô, ướp thêm chút xíu bột nêm cho đậm đà.

2. Đập trứng gà, tách lấy phần lòng đỏ cho vào bát.

Lấy một lượng thịt vừa đủ, tán đều trên lòng bàn tay.

Bỏ trứng cút đã phủ bột vào giữa, rồi khéo léo nắm chặt lại, tạo thành hình một viên thịt nhỏ với phần nhân là trứng cút.

Nhúng viên thịt này vào bát lòng đỏ trứng gà, sau đó vớt ra để ráo.

3. Cuối cùng, bọc thêm một lớp bột chiên bên ngoài. Chiên món ăn bằng dầu thực vật.

Lưu ý là chiên ngập dầu và nhỏ lửa để món ăn chín đều từ trong ra ngoài.

 (Theo Infonet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Đơn giản với thịt bọc trứng cút chiên xù (https://www.meo.vn/don-gian-voi-thit-boc-trung-cut-chien-xu.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *