Đổi vị với cá chiên xốt tỏi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cá ăn kèm với nước xốt và cơm trắng thì rất ngon đấy các bạn. Cùng thử sức với món cá chiên xốt tỏi nào.

Nguyên liệu:

 6 nhánh tỏi băm nhỏ
Ớt tùy theo sở thích
100g nước
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
20g lá húng quế tươi
2 muỗng canh dầu ăn
400g cá tùy chọn
1 muỗng canh muối
2 muỗng canh bột năng
1 củ hành tây xắt nhỏ
Nước cốt chanh

Các bước thực hiện:

1. Làm sạch cá với nước lạnh. Rắc một chút muối và thoa đều lên trên các phần của con cá.

Rắc tinh bột khoai mì và bột mì đồng đều.

2. Đun nóng dầu trên chảo vừa, cho cá vào chiên khoảng 6 phút rồi tắt bếp, vớt cá ra để sang bên.

Tiếp tục đun nóng dầu, cho hành tây, tỏi vào phi thơm khoảng 30 giây.

Thêm ớt, xào nhanh trong vòng 1 phút.

3. Kết hợp nước, nước cốt chanh và đường với nhau, cho vào chảo, đảo nhanh tay với nhiệt độ thấp trong vòng 2 phút.

Thêm nước mắm vào. Bỏ lá húng quế vào chảo, đảo nhanh tay và tắt bếp.

Múc nước xốt ra đĩa và trang trí với lá húng quế cho bắt mắt.

Theo Monngonvietnam.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Đổi vị với cá chiên xốt tỏi (https://www.meo.vn/doi-vi-voi-ca-chien-xot-toi.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *