Đổi món với lươn nướng mè hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không quá cầu kỳ nhưng chắc chắn sẽ mang đến nhiều hương vị tươi mới và giúp cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

700g lươn
200g mè trắng
10g bơ
10 thìa cà phê muối, 2 thìa súp xốt teriyaki, 3 thìa súp nước tương, 3 thìa súp rượu sake, 2 thìa cà phê
Đường, 1 thìa bột bắp

Các bước thực hiện:

1. Lươn chà nhớt, rửa sạch, moi bỏ ruột, chẻ đường bụng, rọc đến gần sống lưng (không chẻ đôi lươn), bỏ xương, ướp với muối, để thấm gia vị khoảng 10 phút. Mè trắng rang vàng.

2. Làm xốt: Làm tan chảy bơ, cho xốt terayaki, nước tương, đường vào khuấy nhẹ, làm sệt xốt bằng bột bắp.

3. Thấm đều mè trắng lên lươn, cho vào lò nướng chín vàng. Lấy lươn ra xắt miếng vừa ăn, rưới đều xốt teriyaki lên trên, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Mách nhỏ:
Dùng dao bén rọc một đường dưới bụng lươn, chẻ dần lên phần lưng, như vậy sẽ lọc bỏ xương của lươn rất dễ dàng.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Đổi món với lươn nướng mè hấp dẫn (https://www.meo.vn/doi-mon-voi-luon-nuong-me-hap-dan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *