Đổi khẩu vị với bún khô xào giòn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi đã chán ngắt với món chắc dạ nhất là cơm thì bạn hãy thử làm một món bún để thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu:

100 g bún khô
150 g thịt lườn gà hoặc thịt lợn thăn
100 g tôm tươi bóc vỏ
100 g đậu hũ
Ớt, tỏi, gừng, lá tỏi, rau mùi, nước mắm, dấm, đường dầu ăn

Các bước thực hiện:

1. Ngâm bún trong nước nóng già khoảng 2 phút, vớt ra để thật khô nước.

Có thể đặt bún trên giấy thấm để bún nhanh ráo nước.

2. Đậu hũ thái con chì. Thịt gà (hoặc thịt lợn) băm nhỏ.

Tôm cắt đôi. Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ. Lá tỏi thái khúc.

Cho dầu vào chảo sâu đun nóng già, cho bún vào chiên giòn.

3. Chiên bún, đậu xong đổ dầu ra khỏi chảo chỉ để lại một ít.

Cho gừng, tỏi, phi thơm, đổ thịt vào xào, một lúc cho tiếp tôm vào.

Hòa hai thìa nước mắm, hai thìa tương ớt, một thìa dấm, đường và một ít ớt băm nhỏ đổ vào chảo tôm thịt, đun sôi.

4. Cho lá tỏi vào chảo đảo nhanh tay.

Cuối cùng cho rau mùi thái nhỏ, đậu hũ vào đảo đều.

Cho bún ra 4 đĩa sâu lòng, múc hỗn hợp xào lên trên.

Mách nhỏ:
Lưu ý ở nhiệt độ cao bún rất nhanh giòn chỉ mất từ 40 giây đến 1 phút, nếu để quá bún sẽ cháy đen.

Đậu chiên vàng. Bún, đậu để ráo dầu, giữ ấm đậu.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Đổi khẩu vị với bún khô xào giòn (https://www.meo.vn/doi-khau-vi-voi-bun-kho-xao-gion.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *