Đổi gió với mực hấp kiểu Nhật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chẹp chẹp, cứ gọi là ngon. ^^

Nguyên liệu cần có:

- 500 gr mực tươi
- 3 cây tỏi tây
- 2 muỗng canh miso trắng (gia vị của Nhật)
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê mirin (một loại rượu dùng chế biến món ăn Nhật)
- Một chút mù tạt của Nhật
- Muối

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Chúng mình nhẹ nhàng kéo râu mực và thân tách rời rồi rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2:

Các ấy bóc bỏ sống lưng của mực nè.

Bước 3:

Sau đó, các ấy cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4:

Cho mực vào đun sôi rồi vớt ra bát nước đá.

Bước 5:

Tiếp theo, các ấy chần tỏi tây chín qua rùi cắt thành các khúc từ 7-8 cm cho ra đĩa này.

Bước 6:

Chúng mình trộn tất cả các hỗn hợp gia vị vào với nhau. Cuối cùng, rưới vào mực, để ngấm một chút là xong.

(Theo iOne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Đổi gió với mực hấp kiểu Nhật (https://www.meo.vn/doi-gio-voi-muc-hap-kieu-nhat.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *